Hòa thượng Thích Châu Quang được tái suy cử Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk (2022-2027)

Hòa thượng Thích Châu Quang được tái suy cử Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Đăk Lăk

Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Đắk Lắk lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2022-2027 đã trọng thể diễn ra sáng nay, 27-9, tại hội trường khách sạn Mường Thanh (TP.Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk), Hòa thượng Thích Châu Quang được tái suy cử Trưởng ban Trị sự tỉnh.

Lễ tưởng niệm Húy nhật lần thứ 8 cố Hòa thượng Thích Viên Minh – Khai sơn chùa Nam Hải

Lễ tưởng niệm Húy nhật lần thứ 8 cố Hòa thượng Thích Viên Minh – Khai sơn chùa Nam Hải

Sáng ngày 29/9/2022 (nhằm ngày 04/9 năm Nhâm Dần) tại chùa Nam Hải, phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng, môn đồ pháp quyến đã trang nghiêm tổ chức lễ Tưởng niệm Húy nhật lần thứ 8 cố Trưởng lão Hòa thượng thượng Viên hạ Minh.

Đệ tử hỏi thầy Tại sao con người khổ sở câu trả của thiền sư khiến học trò ngộ ra bao điều

Bí mật mà vị thiền sư tiết lộ đã giải đáp cho thắc mắc bấy lâu của đệ tử

Ngang qua cái ao, thấy có người bẫy cá, chú tiểu tức giận can thiệp

Ngày xưa, ở một ngôi chùa nọ, có một vị thiền sư sống cùng một đệ tử của mình. Thiền sư là người trầm tĩnh, phần lớn thời gian đều dùng để đọc sách, suy tư, còn cậu học trò nhỏ tuổi thì là người rất hiếu động, lúc nào cũng muốn tìm hiểu mọi sự việc, hiện tượng trên đời.

7 bài học từ những lời răn của Đức Phật Làm được điều số 1 đã có thể sống thọ, tích phúc

7 bài học từ những lời răn của Đức Phật: Làm được điều số 1 đã có thể sống thọ, tích phúc

Thái tử Siddhartha Gautama (hay Tất Đạt Đa Cồ Đàm), sống vào khoảng thế kỷ thứ 5 TCN, sinh ra ở nơi mà ngày nay thuộc Ấn Độ, từ nhỏ đã được chỉ định là người kế vị vua cha, cuộc sống đế vương chẳng thiếu thứ gì.

Lớn lên, Ngài đã kết duyên với người em họ nết na, xinh đẹp và có một cậu con trai.

Thế nhưng, sau khi có cơ hội tận mắt chứng kiến cuộc sống khổ cực của những người dân thường ngoài kia, Ngài đã quyết định từ bỏ danh phận cao quý và cuộc sống giàu sang, nhung lụa để đi theo Phật giáo, tu hành đắc đạo, trở thành Phật, giúp con người thoát khổ, có cuộc sống vô ưu và tìm được những giá trị đích thực của cuộc sống.